• USD: 92.0134 ₽
  • GBP: 114.9155 ₽
  • EUR: 98.7187 ₽
  • BTC: 5805804.02 ₽
  • KZT: 20.7135 ₽
  • UAH: 23.1946 ₽

Panna cotta là gì? Hướng dẫn làm panna cotta ngon, chuẩn vị

рынок вилочника
Аккаунты

rongrong

New member
Регистрация
28 Мар 2024
Сообщения
3
Реакции
0
Сделок через гарант
0
Баланс
0 ₽
Пожертвования фонду
0
Panna cotta là gì?
Panna cotta là một món tráng miệng ngon và phổ biến xuất phát từ vùng Piedmont thuộc Italia. Tên gọi “panna cotta” trong tiếng Ý nghĩa là “kem nấu,” vì món này chế biến bằng cách nấu kem, sữa, đường và gelatin cùng nhau để tạo ra một hỗn hợp đặc và mềm mịn. Món panna cotta thường có kết cấu mềm mịn, béo ngậy và tan ngay trong miệng. Nó thường được trang trí bằng sốt trái cây, nước caramen, hoặc các loại quả tươi để tạo thêm hương vị và màu sắc đa dạng. Panna cotta là một món tráng miệng phổ biến trong các nhà hàng Ý và nhiều nơi trên thế giới.
Nguyên liệu này không chỉ giúp người làm bánh kiểm soát độ đông bánh của Panna cotta mà còn giúp bánh có độ mịn màng. Khi ăn, Panna cotta sẽ dần tan trong miệng và cho lại cảm giác cực kỳ thú vị. Ngoài cách nấu truyền thống là chỉ nấu với kem và sữa thì hiện nay người ta còn tạo ra nhiều biến tấu bằng cách thêm nước trái cây hoặc trái cây xay nhuyễn như dâu, chanh dây,… tạo nên các loại bánh Panna cotta cực kỳ ngon và thú vị.
Mặc dù có nguồn gốc từ Ý, nhưng hiện tại Panna cotta đã cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, đây không chỉ là món tráng miệng mà còn là món bánh ngọt ăn vặt nhận được nhiều sự ưa thích của giới trẻ.
Panna cotta là gì? Hướng dẫn làm panna cotta ngon, chuẩn vịPanna cotta – món tráng miệng hoàn hảo
Panna cotta là một món ăn có cách chế biến cực kỳ đơn giản tuy nhiên lại trở thành món ăn cực kỳ được ưu thích trên thế giới. Vậy thì đâu là những đặc điểm khiến loại bánh này thu hút đến vậy?
hương vị và quá trình thưởng thức tuyệt vời của loại bánh này. Vị béo của sữa, cấu trúc đặc và mềm mịn của gelatin đã khiến cho quá trình thưởng thức món ăn này thực sự hưởng thụ, sự sóng sánh trên đĩa tới sự ngọt tan trong miệng đều mang lại cảm giác khác biệt so với các loại bánh khác.
nguyên liệu chế biến đơn giản, cực kỳ dễ tìm và tốt cho sức khỏe. Thành phần của món ăn này từ bơ, sữa, gelatin đều rất dễ tìm kiếm tại các khu chợ, tạp hoá, siêu thị,… ngoài ra thì dụng cụ làm loại bánh này cũng rất đơn giản, chỉ là những dụng cụ bếp thường ngày. Bên cạnh đó, đây còn là một món ăn “không gluten” cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Không chỉ là một món ăn tốt cho sức khỏe mà những người đang trong chế độ giảm cân cũng có thể sử dụng loại bánh này bằng cách thay thế các thành phần bằng sữa tách béo, giảm bớt hàm lượng đường. Bạn đừng lo lắng rằng điều này sẽ làm bánh mất vị ngon, bởi vì Panna cotta không phải chế biến bằng cách nướng (đường là thành phần quan trọng trong bánh nướng giúp tạo vị ngọt và giữ độ ẩm cho bánh).
Lượng Calo trong Panna Cotta
Lượng calo trong panna cotta phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước khẩu phần, thành phần và cách chế biến. Theo USDA, một khẩu phần panna cotta 100g chứa khoảng 250-300 calo. Lượng calo này chủ yếu đến từ chất béo và carbohydrate. Cụ thể, một khẩu phần panna cotta chứa khoảng 20-25g chất béo và 20-25g carbohydrate.
Panna cotta là gì? Hướng dẫn làm panna cotta ngon, chuẩn vị
Lượng calo trong panna cotta có thể tăng lên nếu bạn thêm các thành phần giàu calo khác, chẳng hạn như kem tươi, chocolate, trái cây hoặc các loại hạt. Ví dụ, một khẩu phần panna cotta chocolate có thể chứa khoảng 350 calo.
Để giảm lượng calo trong panna cotta, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu ít calo hơn, chẳng hạn như kem tươi không béo hoặc sữa tách béo. Bạn cũng có thể sử dụng ít đường hơn hoặc thay thế đường bằng các loại chất tạo ngọt tự nhiên, chẳng hạn như mật ong hoặc đường nâu.
https://4321.vn/panna-cotta-la-gi-huong-dan-lam-panna-cotta-ngon-chuan-vi
 
Сверху